iOnline

Tự làm bánh flan bằng lò vi sóng ngon lạ

Đăng ngày 24-6-2016 bởi Trong Sự Kiện

Những cái bánh flan thơm ngon, ngon mát là thứ bánh không chỉ người lớn mà mà trẻ em rất ưa thích. Không cần hấp cách thủy như cách làm bánh flan mà mọi người hay làm rất vất vả mà bây giờ chỉ bằng lò vi sóng chị em cũng có thể có món bánh flan thơm ngon mà lại bổ dưỡng rồi đây nhá. Thông qua lò vi sóng thì khi làm bánh flan, kết quả có khác đi, bánh flan sẽ nhanh chóng hoàn thiện hơn nhiều.

Vài nguyên liệu bánh flan rau câu: 3 lòng đỏ trứng gà, 2/3 hộp sữa đặc, 2 muỗng canh đường cát, 1 chút nước.

Cách làm bánh flan: Đầu tiên của mọi việc là ta cho đường và 1 chút nước vào bát chịu nhiệt khi sử dụng cho lò vi sóng, bạn nhấn vào nút High trong khoảng 3-4 phút thì lấy ra, đó là bước làm caramel, từ lúc mà caramel ngã sang màu sắc là màu vàng óng, lấy ra tráng đều một lớp nước mỏng vào đáy bát, lúc này đây thì đường sẽ  đặc cứng lại và biến thành một lớp caramelt.

– Trong khi chờ nguội, lấy 3 lòng đỏ trứng gà, khuấy đều nhẹ tay. Bắt đầu lọc hết lòng trắng ra, ta dùng cái rây để lọc nhé.

– Cho 2/3 hộp sữa khuấy đều với 1 lượng nước ấm tương đương 1 hộp sữa.

– Đổ sữa và trứng gà vào bát caramel, không đậy nắp rồi cho vào lò nhấn công suất Medium Low trong 10 phút. Rồi ta đậy nắp lại, ta bấm vào nút Low trong lò thêm 10-15 phút cho tới khi bánh chín. Rồi mang bánh Flan để trong tủ lạnh khi lấy ra sử dụng thì sẽ lạnh hơn để thưởng thức.

Bài viết chuyên mục
iPhone 6 – vote màu – nhận thưởng!!!
Công thức làm bánh bao nhân thịt theo người Tàu thơm ngon mềm mịn cực hấp dẫn
Chi tiết về bánh bao của người Việt nhanh nhất
Chi tiết về làm bánh flan trứng gà ngon thơm phức
Cách làm bánh flan kiểu Pháp giải nhiệt ngày nóng
Công thức làm bánh flan bằng lò vi sóng thơm ngon mềm mịn cực hấp dẫn
Công thức để tạo làm mứt dừa nhiều hương vị đơn giản và đảm bảo nhất
Tự làm dầu dừa không nên bỏ qua
Thưởng thức sự mát lạnh của bánh flan trà xanh vừa tỉnh táo vừa sáng khoái
Thế giới của bánh kẹo và những hiệu quả ở trong nước ta