[iOnline] – Tính toán kết thúc trong tiến lên Miền Nam

Tiến lên miền nam luôn thu hút đông đảo thành viên tham gia, nó hay ở tính toán rất kỷ càng mới dành chiến thắng, ở trong tiến lên miền nam, mỗi khi đánh 1 lá bài đều có dụng ý khác nhau của người chơi, sự tính toán đều ẩn chứa trong lá bài đó cả, vì vậy hãy xem qua vài thủ thuật chơi tiến lên vào thời điểm kết thúc.
Khi chơi bài, ai cũng sẽ tính toán để mình có kết thúc lợi hại và an toàn nhất. Có rất nhiều cách kết thúc, tuy nhiên cách thường thấy nhất là chúng ta giữ lại một con, hay một bộ có sức mạnh, khả năng chiếm cái cao. Bởi vì sau khi có cái thì ra luôn một bộ nữa hết bài, và cuối cùng bạn sẽ là người giành phần chiến thắng.

Nhưng điều đơn giản đó có lẽ ai cũng hiểu, vì vậy bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách để giành phần thắng với quân lẻ ( tức là bài bạn còn duy nhất 1 cây và hoàn toàn phụ thuộc vào người trước bạn). Cách này chỉ được thực hiện khi bài bạn xấu và chỉ có quân lẻ tẻ. Muốn thực hiện cách này, bạn hãy chú ý bài của người trước lượt bạn, phân tích cách họ đánh để hình dung xem bài họ có những gì, sau đó dùng những bộ lẻ để phá đôi của họ ép cho họ còn toàn quân lẻ. Và việc còn lại của bạn lại là chờ đợi.

Khi bạn đánh một quân lẻ:
Ví dụ bạn đánh lẻ quân 9, sau đó bạn thấy đối thủ sau lượt bạn có suy nghĩ nhưng vẫn bỏ qua, cái bạn lại được ngay sau đấy, thì giờ bạn đánh quân 10 và người ngay sau lượt bạn lại suy nghĩ nhưng giờ lại đánh con J, suy ra khả năng rất lớn là họ vừa xé bộ ra.
Vì vậy căn cứ vào đây, bạn có thể đoán được phần nào bài họ vẫn còn J để tính tiếp cho bài mình.

Trường hợp bài của bạn không có 2
Bài của bạn không có 2 nhưng mà hiện tại lại rất cần cái để đánh, tuy nhiên bài của bạn lại chỉ có mỗi con A là lớn nhất. Còn các đối thủ của bạn chưa một ai ra con 2 nào,bạn sẽ phải làm gì???
Rất đơn giản, bạn hãy giả vờ là bài của bạn có tứ quý hoặc 3 đôi liền nhau bằng cách: không được đỡ bất kỳ bộ đôi hay chéo nào của đối thủ, mà cứ ai đánh con lẻ, tới lượt bạn thì bạn nâng nó cao hẳn lên tầm 10 đến A, để đánh lạc hướng đối thủ sẽ tưởng là bạn đang cố nâng lên để dụ 2 và chặt.
Nhưng tuỳ tình huống mà ứng dụng cách này, khi bạn giành chiến thắng sẽ khiến cho cả làng há hốc mồm ngạc nhiên vì kỹ năng của bạn đó.

Đồng hành với iOnline, tham gia tiến lên với cơ hội nhận 50K GOLD chơi miễn phí trong 1 tháng, cơ hội trúng IPHONE 5S trong iOnline luôn đang chờ đợi các game thủ tại: ionline.net.vn.