Giới thiệu cờ úp cách chơi hay

Cờ úp xuất xứ từ Trung Quốc là là trò chơi đấu trí linh hoạt dành cho 2 người chơi với nhau, lịch sử rất lâu đời đòi hỏi trình độ tư duy chiến thuật phải nói là cao. Trò chơi có up cũng là trò chơi thông minh như cờ tướng.

Cờ úp ra đời dựa trên Cờ tướng vì vậy lỗi chơi khá giống. Luật chơi cờ úp chẳng khác gì cờ tướng với cá tướng bị úp và xáo trộn và được sắp xếp theo đúng thế trận Cờ tướng.

Với cờ up bạn cần hiểu rõ luật trong cờ tướng để chơi thuận lợi, những bước di chuyển trong bàn cờ theo đúng luật và cần nhiều chiến thuật trong những nước đi, phạm 1 sai lầm bạn sẽ thua cuộc trong khi chơi cờ úp.

Trên bàn cờ số lượng như sau gồm có 32 quân cờ chia ra làm 2 người chơi, mỗi người 16 quân cờ, quân cờ úp lại và sắp xếp ngẫu nhiên trên bàn cờ, vì vậy mà có up cũng là loại có có lối chơi may mắn cộng với kết hợp lối chơi chiến lược như cờ tướng, hiện nay có hơn 1001 chiến thuật khác nhau mà người chơi có thể áp dụng trên bàn cờ úp.

Với lối chơi đa dạng và ngẫu nhiên, cờ úp được nhiều người chơi chọn lựa để giải trí mà không có quá nhiều chiến thuật như cờ tướng. Chơi ngay cờ úp để giải trí và thư giãn sau thời gian làm việc mệt mỏi, căng thẳng.