Công thức làm bánh flan bằng lò vi sóng thơm ngon mềm mịn cực hấp dẫn

làm bánh flan thơm mềm, ngon mát là thứ bánh không chỉ người lớn mà mà trẻ em rất ưa thích. Không cần hấp cách thủy như cách làm bánh flan mà mọi người hay làm rất vất vả mà bây giờ chỉ bằng lò vi sóng chị em cũng có thể có món bánh flan thơm ngon mà lại bổ dưỡng rồi đây nhá. Thông qua lò vi sóng thì khi làm bánh flan, kết quả có khác đi, thì kết quả bánh flan sẽ thơm ngon hơn, và hấp dẫn hơn.

Những nguyên liệu làm bánh: 3 lòng đỏ trứng gà, 2/3 hộp sữa đặc, 2 muỗng canh đường cát, 1 chút nước.

Cách làm: Đầu tiên của mọi việc là ta cho đường và 1 chút nước vào bát chịu nhiệt khi sử dụng cho lò vi sóng, bạn nhấn vào nút High trong khoảng 3-4 phút thì lấy ra, đó là bước làm caramel, khi caramel đường trở nên vàng óng, sau đó đỗ lớp nước mỏng vào đáy bát để tráng bát đó, lúc này đây thì đường sẽ  đặc cứng lại và biến thành một lớp caramelt.

– Trong khi chờ nguội, lấy 3 lòng đỏ trứng gà, khuấy đều nhẹ tay. Bắt đầu lọc hết lòng trắng ra, ta dùng cái rây để lọc nhé.

– Dùng một lượng sữa ( khoảng 2/3 hộp ) khuấy đều với 1 lượng nước hơi ấm có dung lượng khoảng 1 hộp sữa.

– Lấy sữa và trứng gà, ta đổ vào bát carame, không đậy nắp rồi cho vào lò nhấn công suất Medium Low trong 10 phút. Rồi ta đậy nắp lại, rồi ta nhấn công suất thấp nhất là nút Low thêm 10-15 phút nữa cho đến khi chín hẵn là xong bánh flan. Rồi mang bánh Flan để trong tủ lạnh khi lấy ra sử dụng thì sẽ lạnh hơn để thưởng thức.