iOnline

Công thức làm bánh bao nhân thịt theo người Tàu thơm ngon mềm mịn cực hấp dẫn

Đăng ngày 06-8-2016 bởi Trong Sự Kiện

Chế biến bánh bao thịt theo truyền thống Trung Quốc không quá khó và có thể được anh chị nội trợ chế tác trong những bữa ăn gia đình để thêm phong phú khẩu vị, tăng cường dinh dưỡng và nếu làm ngon làm tốt biết đâu có thể mở luôn tiệm bánh gia truyền không chừng!:)
Nguyên liệu làm bánh bao chay :

– 15ml dầu đậu phộng

Tẩm ướp:

– 30ml nước sốt xá xíu (có bán ở các cửa hàng)

– 7ml xì dầu loại nhạt

– 5ml xì dầu loại đậm màu

Làm nhân:

– 500g thịt ba chỉ; 1 củ gừng thái nhỏ hòa với 5ml nước ấm để làm nước gừng; 10g củ hành thái nhỏ, 10ml dầu mè

Làm vỏ bánh:

– 500g bột mì; 1 gói men nở; 250ml nước

cách làm bánh bao :

Bước 1:

Đổ tất cả các nguyên liệu để làm sốt tẩm ướp vào với nhau, trộn đều. Đối với thịt lợn, ướp trong nước sốt. Đậy bát lại, để trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ. Sau đó thịt trong lò nướng và uống. Làm nóng lò ở 400 độ C. Nướng thịt trong 30 phút. Lật thịt 1 lần trong quá trình nướng.

Bước 2:

Sau đó, thái thành những miếng nhỏ, sau đó trộn đều với các nguyên liệu làm nhân bánh rồi để sang một bên.
Link tham khảo: làm bánh bao kim sa
Bước 3:

Làm vỏ bánh:

3.1. Chuẩn bị nước ấm khoảng 35 độ C và đường tan. Trộn men với nước. Khuấy đều và để yên trong 5 phút trước. Nếu không thích cho đường bạn có thể bỏ qua nó.

3.2. Cho bột mì vào trong một bát lớn. Đổ nước chứa MEM từ từ vào bột rồi khuấy.

3.3. Sau đó, nhào bột cho mịn, mềm mại. Ban đầu nó có thể dính một chút. Đậy bát lại, và sau đó được ủ trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi bột nở ra.

3.4. Khi bột đã tăng gấp đôi trong hoa, mang bột ra khỏi bát.

3.5. Sau đó cuộn bột thành một thanh thuôn dài có bán kính với kích thước 2,5 cm hoặc bất kỳ kích thước nào bạn thích.

3.6. Rắc một ít bột trên một bề mặt phẳng bạn đang nướng. Sau đó cắt bột thành miếng các có kích thước đẹp.

3.7. Sử dụng một lượng nhỏ dầu ở dưới cùng của bột để ngăn chặn chống dính. Cho nước lạnh vào nồi. Đặt xửng lên, cho bánh vào xửng. Đậy vung, đun sôi. Tiếp tục hấp bánh thêm 15 phút sau khi nước sôi là được.

Bước 4:

Sau đó, lăn bột thành đoạn dài có đường kính 5cm. Chia bột thành 12 phân khúc phần bằng nhau. Lấy một phần của màng với lớp phủ bột, dùng cán bột cán mỏng.

Bước 5:

Dùng thìa xúc nhân cho vào giữa miếng bột, sau đó, túm các mép bột lại, miết sao cho đẹp mắt.

Bước 6:

Đổ nước vào chảo, sau đó hấp bánh. Phết dầu ăn ở dưới cùng chống dính. Không nên đặt bánh gần nhau vì khi chín bánh sẽ nở to. Đậy nồi lại, đun sôi.

– Sau khi nước sôi, thì để bánh hấp từ 15-20 phút.

– Tắt lò nướng trong 5 phút, và sau đó mở vung để ăn bánh bao nóng.

Chúc các bạn thành công với món ăn quen thuộc hấp dẫn

Bài viết chuyên mục
iPhone 6 – vote màu – nhận thưởng!!!
Chi tiết về bánh bao của người Việt nhanh nhất
Chi tiết về làm bánh flan trứng gà ngon thơm phức
Cách làm bánh flan kiểu Pháp giải nhiệt ngày nóng
Tự làm bánh flan bằng lò vi sóng ngon lạ
Công thức làm bánh flan bằng lò vi sóng thơm ngon mềm mịn cực hấp dẫn
Công thức để tạo làm mứt dừa nhiều hương vị đơn giản và đảm bảo nhất
Tự làm dầu dừa không nên bỏ qua
Thưởng thức sự mát lạnh của bánh flan trà xanh vừa tỉnh táo vừa sáng khoái
Thế giới của bánh kẹo và những hiệu quả ở trong nước ta