Công thức để tạo làm mứt dừa nhiều hương vị đơn giản và đảm bảo nhất

Thời gian đã gần tết, bạn cũng có thể chuẩn bị làm mứt dừa để thưởng thức bằng những món đơn giản và tự tay làm.

Nguyên liệu lam mut dua:

– Chọn một trái dừa không được già (250-300 GR)

– Sữa tươi không có đường ( 80 ml )

– Đường 165g

– Để tạo ra màu sắc và hương vị của mứt dừa, bạn mua sữa tươi đã có vị sẵn như sữa dâu, sữa chuối… Đó chỉ là một loại sữa có đường để giảm xuống 150g đường.
Thực hiện lam mứt dừa non:

Bước 1: Sử dụng nửa 1 nữa trái dừa, để nước sang một bên dùng nấu ăn hoặc uống tùy ý. Hơ dừa qua lửa ở nhiệt độ 110 độ C hay đưa vào lò nướng trong 20 phút. Bỏ đi vỏ nâu của dừa và rửa sạch trong nước lạnh.

Bước 2: Tiếp dùng dao hai lưỡi để bào cùi dừa. Sau khi hoàn toàn Bào xong thì Ngâm trong nước lạnh 10 phút, sau đó sả qua nước lạnh thật sạch, để ráo.

Bước 3: Chia nguyên liệu như dừa và sữa, đường, cùi dừa thành từng phần, cho từng phần vào trong 4 bát khác nhau, trộn đều. Sau đó để im cho đường ta, khoảng 2-3 giờ và và nước cốt dừa ngâm trong sữa cũng như để tao ra màu sắc yêu thích của bạn.

Bước 4: Cho nước đường và dừa vào chảo chống dính, đặt vào bếp và khuấy trong khi bật lửa vừa, khi nước đường cạn, ta hãy vặn nhỏ lửa lại rồi tiếp tục để cho tới lúc đường kết tinh, khi mứt dừa khô không còn ướt thì tắt bếp lửa. Đổ mứt dừa vừa khô đó ra khay hoặc 1 cái tô khô ráo, trong khi mứt còn nóng, thì bạn hãy lấy những loại mứt dừa dài ra để tạo hình theo sở thích.