iOnline

Chi tiết về bánh bao của người Việt nhanh nhất

Đăng ngày 13-7-2016 bởi Trong Sự Kiện

Bánh bao thường được dùng bất cứ bữa ăn nào trong ngày trong văn hóa Trung Hoa, và thường được người Trung Quốc dùng làm món ăn sáng.
Nguyên liệu lam banh bao
Bột bánh bao hương xưa của Mikko loại 400 g
500 ml nước
Nhân bánh: thịt băm, trứng cút, mộc nhĩ băm…. tùy theo sở thích
Dầu ăn
Cách làm
– Cắt gói bột làm bánh ra, đổ vào tô to để chuẩn bị nhào bột

– Lấy khoảng 150 đến 160 ml nước vào bát, pha gói men khô có trong gói bột bánh bao vào đó.

– Cho một muỗng hạt nêm vào tô bột, đổ nước đã hòa tan men khô vào tô, trộn đều tay rồi nhồi bột trong khoảng 20 – 25 phút cho bột mịn, quyện vào nhau.

– Ủ bột bánh trong vòng 30 – 45 phút

– Sau khi ủ xong, lấy từng nắm bột nhỏ, với loại bánh chay thì chỉ cần tạo hình bánh theo ý muốn là được. Nếu làm bánh mặn thì cán mỏng bột ra thành hình tròn, nắn cho khum lại rồi cho nhân vào và bọc bột cho kín nhân đồng thời tạo hình bánh theo ý muốn.

– Hấp bánh trong khoảng thời gian từ 20 – 25 phút.

Sau khi hấp, bánh nở phồng, thơm xốp giống như bánh được mua ngoài hiệu. Dù bạn ăn chay hay ăn mặn thì đều có thể được thưởng thức hương vị thơm ngon của món bánh này.
Đọc thêm bài viết về bánh bao: cách làm bánh bao nhân thịtcách làm bánh bao kim sa

Các bạn đang theo dõi trên website ionline.net.vn
Bài viết chuyên mục
iPhone 6 – vote màu – nhận thưởng!!!
Công thức làm bánh bao nhân thịt theo người Tàu thơm ngon mềm mịn cực hấp dẫn
Chi tiết về làm bánh flan trứng gà ngon thơm phức
Cách làm bánh flan kiểu Pháp giải nhiệt ngày nóng
Tự làm bánh flan bằng lò vi sóng ngon lạ
Công thức làm bánh flan bằng lò vi sóng thơm ngon mềm mịn cực hấp dẫn
Công thức để tạo làm mứt dừa nhiều hương vị đơn giản và đảm bảo nhất
Tự làm dầu dừa không nên bỏ qua
Thưởng thức sự mát lạnh của bánh flan trà xanh vừa tỉnh táo vừa sáng khoái
Thế giới của bánh kẹo và những hiệu quả ở trong nước ta